Quay lại

Một Số Mẹo Giúp Bạn Chơi Game Liên Quân Mobile Dễ Dàng Hơn

09/05/2021 10:04 PM

BÍ KIẾP LEO RANK THẦN TỐC

Liên Quân Mobile là tựa game online trên di động được ưa chuộng nhất tại Việt Nam, thuộc thể loại game MOBA 5v5 sở hữu chế độ gameplay đồng đội và cá nhân cực hấp dẫn, Liên Quân Mobile đã thu hút lượng game thủ đông đảo bao gồm cả nam lẫn nữ, đủ mọi lứa tuổi và nhiều giải đấu quốc nội với giải thưởng siêu khủng. Vậy Liên Quân Mobile có gì hấp dẫn đến vậy? Bí kíp nào dành cho những người mới gia nhập Liên Quân? Cùng App WPay tìm hiểu kĩ về tựa Game quốc dân này nhé!

Người Mới Nên Chơi Tướng Nào?

Liên Quân sở hữu bộ tướng đồ sộ với hơn 90 loại tướng khác nhau bao gồm: Pháp sư, xạ thủ, đỡ đòn, đấu sĩ, hỗ trợ và sát thủ. Mỗi một người chơi khi vào game sẽ được tặng miễn phí 3 vị tướng cơ bản thuộc 3 đường: tướng Valhein (xạ thủ), tướng Triệu Vân (đấu sĩ) và tướng Mina (Đấu sĩ kiêm đỡ đòn). Đây là những vị tướng cơ bản dễ chơi, dễ điều khiển cho những người mới bắt đầu. Sau khi đã quen với các vị tướng trên, bạn có thể vào giao diện shop và bấm chọn mua vị tướng mà mình yêu thích. 

Skin cảu tướng sẽ kích thích thị giác của bạn hơn, bạn có thể chọn nạp Quân Huy thông qua Ví điện tử WPay. Chi tiết tại đây.

Thuật Ngữ Trong Game Liên Quân

Cộng đồng game Liên Quân Mobile có những tên gọi quen thuộc, bạn hãy làm quen để khi vào game dễ dàng nhận biết những tín hiệu và giao tiếp cùng đồng đội của mình nhé.  

 • Xạ thủ - AD
 • Pháp sư - AP hoặc Mid
 • Trợ thủ - SP 
 • Đỡ đòn - Tank 
 • Đi rừng - Jungle  

Những thuật ngữ phổ biến trong trận đấu: 

 • Combat - Chiến đấu, giao tranh giữa 2 bên 
 • Gank - Đảo đường giúp đồng đội 
 • Farm - Ăn rừng, ăn lính, đẩy quái kiếm thêm tài nguyên 
 • Tà thần Caesar - Mục tiêu lớn ăn con quái lớn nhất trong game là tà thần Caesar. Thường người chơi sẽ chọn ăn tà thần ở gần cuối trận khi cả 2 bên đã lên gần đủ trang bị 
 • Stun - Gây choáng bằng chiêu thức 
 • Feed - Ám chỉ người chơi chết quá nhiều lần 
 • AFK - Ám chỉ người chơi không điều khiến nhân vật, chỉ đứng yên trong game 
 • Push - Đẩy trụ  

Ngoài ra còn rất nhiều thuật ngữ khác bạn có thể tìm hiểu trên các website của game Liên Quân Mobile hoặc hỏi những người đồng đội của mình ngay trong game.

Nắm Rõ Ưu Điểm Từng Vị Trí Và Chọn Tướng Phù Hợp

Sau khi làm quen với các vị tướng cơ bản, bạn cần tìm hiểu sâu hơn những vị tướng thuộc các đường đi khác nhau để tìm cách khắc chế khi giao tranh. Cùng Ví MoMo tìm hiểu ưu điểm của từng vị trí nhé:  

 • Đường Rồng: Tướng xạ thủ và tướng đỡ đòn (Hỗ trợ) 

Xạ thủ là nguồn sát thương chủ lực toàn team nhưng sinh mệnh lại mỏng nhất team vì thế cần có 1 đồng đội chơi ở vị trí Đỡ Đòn giúp bảo vệ Xạ Thủ. Một số Xạ thủ mạnh được ưa chuộng trong Liên Quân phải kể đến: Slim, Elsu, Yorn, Capheny, Laville… với tốc độ đẩy trụ cực bá. 

 • Đường giữa: Tướng Pháp sư 

Ở khu vực đường giữa sẽ do vị tướng Pháp Sư đảm nhận. Pháp sư thường có nhiều chiêu thức khống chế cũng như sát thương cực cao, là 1 nguồn sát thương chính của team như Xạ thủ. Người đi đường giữa sẽ phải thường xuyên đảo đường để hỗ trợ team giao tranh.  

 • Đường kingkong, đường Tà Thần Caesar: Tướng đấu sĩ 

Phiên bản cũ trước khi cập nhật cánh phía trên người chơi Liên Quân vẫn quen gọi với cái tên đường Kingkong, sau này khi beta thay đổi thì được gọi là đường Tà Thần Caesar. Gọi tên nào cũng được, nhưng quan trọng bạn phải nắm rõ nhiệm vụ của mình ở vị trí này chính là đỡ đòn hoặc sát thương chủ lực thứ 2 của team (cái này tùy theo cách chơi của mỗi người). Đường King Kong giúp người chơi đấu sĩ dễ dàng farm và có được nhiều vàng, sớm mua trang bị và sát thương cao hơn.  

 • Rừng: Tướng sát thủ hoặc xạ thủ  

Nhiệm vụ quan trọng trong team đó chính là kiếm tài nguyên để lên cấp và nâng lực sát thương lên. Rừng là 1 trong 3 vị trí sát thương chủ đạo trong Liên Quân, chính vì thế thời gian đầu trận bạn cần farm thật nhiều và ăn rồng sớm để team có nhiều lợi thế. Nhiệm vụ của bạn khi đi rừng là farm và gank, bắt chủ lực của team địch là AD, AP.  

Sau khi đã nắm được vị trí và nhiệm vụ của mỗi đường, hãy thật “sáng suốt” lựa chọn cho mình vị tướng phù hợp bạn nhé. Để mua vị tướng bạn yêu thích, đừng quên nạp Quân Huy trực tiếp ngay trong game trên App Store hoặc Google Play 

Sắp Xếp Bảng Ngọc Phù Hợp Với Tướng

Điều lưu ý khi muốn vị tướng của bạn thật mạnh chính là phải xây dựng cho vị tướng đó 1 bộ ngọc phù hợp. Xây bảng ngọc đúng cách bạn dễ dàng áp đảo so với đối thủ của mình, một khi đã ở “chiếu trên” đồng nghĩa tỷ lệ thắng của đội bạn sẽ cao hơn. Là vật phẩm bổ trợ cho người chơi Liên Quân, giúp nhân vật tăng các chỉ số sức mạnh như: Tỉ lệ chí mạng, Xuyên giáp, Xuyên giáp phép, Công phép, Tốc đánh, tốc chạy.

Đồng thời ngọc Liên Quân cũng được phân cấp theo 3 cấp sau: 

 • Ngọc cấp 1: cơ bản nhất, và chỉ số cộng thêm cũng thấp nhất (30 điểm là tối đa).
 • Ngọc cấp 2: mức trung bình, chỉ số vừa đủ với những người chơi cơ bản (lắp đủ 30 viên là 60 điểm).
 • Ngọc cấp 3: mức cao nhất, tối đa tương ứng với bảng ngọc 90 điểm khi lắp đủ 30 viên. 

Tùy theo tướng thuộc vị trí nào để chọn xây bộ ngọc phù hợp, hãy chú ý đến kỹ năng của vị tướng đó để nâng cấp bảng ngọc mạnh mẽ hơn bạn nhé. 

Không Nên Test Tướng Khi Đấu Hạng, Không AFK Khi Chơi Game

Để tạo 1 cộng đồng Liên Quân lành mạnh cùng những giây phút chơi game vui vẻ, hãy chơi hết mình, nói không với AFK và test tướng khi đấu hạng bạn nhé. Hãy kiên trì cùng đồng đội đến cuối trận, biết đâu bạn sẽ có 1 pha combat nảy lửa lật kèo team địch thì sao

Nên đây là nhưng kinh nghiệm xương máu để giúp bạn Leo Rank một cách dễ dàng, vậy còn chần chừ gì nữa hãy mau mau rủ đám bạn leo nhẹ cái Rank nào!!

Tags :